0
 • Trang chủ
 • /
 • Tin tức
 • /
 • Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà không tốn tiền

Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà không tốn tiền

Do thời tiết khắc nghiệt nên các gia đình, cơ quan đều có nhu cầu sử dụng điều hòa liên tục. Cũng như các thiết bị điện lạnh khác, để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả, ổn định thì việc vệ sinh, bảo dưỡng là yêu cầu tất yếu.

 • Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

  Do thời tiết khắc nghiệt nên các gia đình, cơ quan đều có nhu cầu sử dụng điều hòa liên tục. Cũng như các thiết bị điện lạnh khác, để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả, ổn định thì việc vệ sinh, bảo dưỡng là yêu cầu tất yếu.
  Nếu bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Sau đây là các bước cơ bản bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện:

   
  Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà
  Hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

  1. Ngắt điện
   

  Để đảm bảo an toàn, phòng chống giật điện, chập cháy do rò điện trong khi tác nghiệp, bạn nên ngắt công tắc, ngắt aptomat trước khi bắt đầu công việc bảo dưỡng.
   

  2. Vệ sinh dàn lạnh
   

  Dàn lạnh được đặt trong phòng, tuy nhiên cũng tích tụ rất nhiều bụi bẩn sau khi hoạt động thời gian dài.
  Đầu tiên bạn tìm chốt để tháo mặt nạ dàn lạnh. Sau đó bạn tháo tấm màng lọc kéo dọc xuống. Để vệ sinh màng lọc này, bạn nên xịt rửa trực tiếp dưới vòi nước, phơi khô (không phơi ngoài nắng) trước khi lắp trở lại.
   
  Dàn lạnh bên trong cũng có rất nhiều bụi bẩn khi cuốn theo không khí luân chuyển tích tụ cộng với môi trường ẩm ướt vì thế rất dễ nấm mốc, để lâu có thể gây ra mùi hôi, có hại cho sức khỏe khi sử dụng.
   
  Cách vệ sinh dàn lạnh là bạn dùng vòi tăng áp, phun từ từ từ trên xuống cho tới khi không thấy cặn bẩn nữa. Nếu sử dụng chất tẩy rửa, bạn phải lựa chọn loại chuyên dụng để tránh làm hỏng thiết bị bên trong.

  3. Vệ sinh dàn nóng
   

  Vì để ở ngoài trời nên dàn nóng sẽ tích tụ bẩn rất nhiều, khi không vệ sinh bảo dưỡng có thể làm quạt, block máy hoạt động kém hiệu quả.
  Để vệ sinh, bạn cần sử dụng bơm cao áp xịt rửa kỹ càng.
  Đồng thời, trong khi bảo dưỡng bạn nên kiểm tra xem gas còn không? nếu thấy gas đã hết cần gọi thợ chuyên nghiệp tới bổ sung ngay, tránh để máy tiếp tục hoạt động sẽ tốn điện và không thể làm mát tốt được nữa.
   

  4. Chạy thử sau khi bảo dưỡng
   

  Sau khi đã hoàn tất công tác bảo dưỡng, bạn cho điều hòa hoạt động thử trở lại. Lưu ý nghe tiếng máy hoạt động có bị ồn, kêu bất thường không? có mùi hôi lạ không? máy có làm mát nhanh và sâu không? có bị chảy nước không?

  Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian, yên tâm với dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ, hay khi bạn phát hiện các dấu hiện bất thường khác bạn đừng ngần ngại và gọi cho chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp, lấy uy tín, chất lượng làm tiêu chí hàng đầu chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa điều hòa tại nhà 24/24 đảm bảo nhanh, sạch, dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. 
   
0975 549 688