0

Cách Phòng chống khô da khi sử dụng điều hòa không khí !

Việc sử dụng điều hòa nhiệt độ đã trở lên phổ biến ở các hộ gia đình, công sở… Tuy nhiên nhiều người thường than phiền về việc bị khô da khi phải ngồi lâu trong môi trường điều hòa không khí.

 • Việc sử dụng điều hòa nhiệt độ đã trở lên phổ biến ở các hộ gia đình, công sở… Tuy nhiên nhiều người thường than phiền về việc bị khô da khi phải ngồi lâu trong môi trường điều hòa không khí.
   
  Điều hòa không khí
  Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa phòng chống khô da

  Tại sao lại có hiện tượng khô da, khô miệng khi sử dụng điều hòa?
   

  Điều hòa không khí hoạt động trên nguyên lý điều hòa hút không khí nóng ẩm trong phòng thông qua dàn lạnh, hơi nước sau đó gặp lạnh ngưng tụ thành nước và đưa ra ngoài. Dung môi làm lạnh (gas) được thổi vào làm mát không khí bên trong phòng.
  Đồng thời quá trình này, không khí giảm 50-60% độ ẩm và hút ẩm cả trên cơ thể người sử dụng trong phòng nên bạn sẽ cảm thấy khô da, khô miệng khó chịu, về lâu dài có thể dẫn tới nhiều nguy cơ khác ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta.
  Một nguyên nhân nữa bạn cũng nên lưu ý, nếu sử dụng điều hòa có công suất lớn hơn mức cần thiết có thể tốc độ hút ẩm cao hơn cũng khiến bạn khó chịu hơn.

  >>>> Một số lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả mùa nắng nóng
  >>>> Thu mua điều hòa cũ giá cao
  >>>> Những thói quen cần tránh khi sử dụng điều hòa không khí

  Những mẹo hay để phòng chống khô da khi sử dụng điều hòa
   

  Để giảm thiểu nguy cơ bị khô da, khô miệng khi sử dụng điều hòa, bạn nên áp dụng các cách sau:
  - Tăng cường cung cấp nước cho cơ thể: Nước là nguồn duy trì sự sống, tác dụng của nước với sức khỏe đã được nói đến rất nhiều. Mỗi ngày cơ thể cần 1,5-2lit nước, khi hoạt động lâu dưới trời nắng, khi sử dụng điều hòa nhiều… bạn cần bổ sung thêm đề bù đắp lượng nước bị thiếu hụt.
  - Hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết: Khi thời tiết dễ chịu hơn, bạn có thể sử dụng quạt mát vừa tiết kiệm điện, không khí lưu thông tốt hơn, để điều hòa có thời gian nghỉ ngơi và mang lại cảm giác thoải mái hơn cho cơ thể.
  - Dùng kèm với sản phẩm cấp ẩm: Trong phòng sử dụng điều hòa, bạn có thể lắp các sản phẩm phun sương hoặc đặt 1 chậu nước để bổ sung độ ẩm cho phù hợp.
  - Dùng các sản phẩm kem dưỡng da, dưỡng ẩm, mặt nạ dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da. Lớp dưỡng này cũng làm màng chắn để hạn chế việc thất thoát ẩm từ cơ thể.
  - Sử dụng điều hòa có chức năng chăm sóc da: Nhiều dòng điều hòa đời mới hiện nay đã được tích hợp các tính năng màng lọc nano, skin care… giúp thanh lọc không khí, bớt mùi khó chịu và giảm cảm giác khô da khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Điều hòa LG 1 chiều V13APDN khi lựa chọn tính năng skin care, điều hòa sẽ tự động kích hoạt chức năng tạo ẩm giúp các bụi nước thấm sâu vào lỗ chân lông và tăng độ ẩm cho da. Hoạt động liên tục trong 2 giờ, chế độ này sẽ tự động ngừng 15 phút để điều hòa hút ẩm ra, sau đó nó lại tiếp tục chu kỳ mới.

   
  Phòng chống khô da khi sử dụng điều hòa không khí
  Phòng chống khô da khi sử dụng điều hòa không khí

  Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm tới vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định, mang lại không khí trong lành, tránh gặp phải các vấn đề khác chỉ vì sử dụng điều hòa.
  Chúc các bạn có một mùa hè dễ chịu. Thân!

  TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA HÀ NỘI 
   

  XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
   
  Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòa, lắp điều hòa, tháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  
   
0975 549 688