0

Những thói quen cần tránh khi sử dụng điều hòa không khí

 • Những thói quen cần tránh khi sử dụng điều hòa không khí

  Thời tiết quá oi bức khiến cho ai nấy cũng thích thú với cảm giác được đứng trong phòng mát lạnh. Điều hòa trở thành lựa chọn số 1 của hầu hết các gia đình và công sở. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả, một số thói quen sau các bạn cần tránh khi sử dụng điều hòa nhé:
   
  Hướng dẫn sử dụng điều hòa
  Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

  1. Bật/tắt điều hòa liên tục

  Nhiều người nghĩ rằng tắt thiết bị điện khi không sử dụng là cần thiết. Tuy nhiên với các thiết bị như điều hòa, nếu như bạn chỉ ra ngoài 1 lát thôi, bạn tắt đi sau đó lại bật thì hoàn toàn không cần thiết và thậm chí việc này còn khiến máy phải khởi động đi khởi động lại. Vô hình chung làm cho máy làm việc quá tải thêm và tốn điện năng không cần thiết.

  2. Đóng phòng kín quá lâu

  Khi sử dụng điều hòa tất nhiên phải đóng kín cửa để tối ưu việc làm mát. Song phòng đóng kín kéo dài sẽ làm cho không khí bí bức, ô nhiễm có thể gấp 2-5 lần so với bình thường. Vì vậy, trong khi sử dụng, đôi khi bạn cũng cần mở cửa để lưu thông không khí, bổ sung khí tươi vào phòng.
  Bạn cũng nên lựa chọn các loại máy có thêm chức năng lọc không khí, lọc vi khuẩn để hạn chế tác hại không mong muốn trong khi sử dụng.

  3. Để nhiệt độ quá thấp

  Nhiệt độ thấp, mát lạnh làm dịu đi cơn nóng hầm hập khiến cho bạn thấy sảng khoái, nhưng điều đó là rất có hại. Thân nhiệt thay đổi đột ngột là nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro với sức khỏe bạn như các bệnh về đường hô hấp,… đặc biệt với trẻ nhỏ.
  Đồng thời việc điều chỉnh nhiệt độ liên tục cũng làm mất đi chế độ cân bằng của máy, khiến điều hòa vận hành quá tải, cũng không tốt cho tuổi thọ của máy.
   
  Sử dụng điều hòa hiệu quả
  Sử dụng điều hòa hiệu quả

  4. Bật điều hòa liên tục

  Duy trì điều hòa liên tục 24/24 vừa gây lãng phí điện năng vừa không cần thiết. Điều hòa sau khi tắt đi vẫn duy trì làm mát phòng từ 1-2h. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, bạn nên sử dụng cho phù hợp vừa để tiết kiệm điện vừa để máy có thời gian “nghỉ ngơi”.

  5. Không bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

  Để quá trình máy lạnh vận hành trơn tru, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thì vệ sinh bảo dưỡng là khâu thiết yếu. 
  Máy lạnh sử dụng dài ngày, liên tục sẽ tích tụ bụi bẩn khiến máy bị nóng và không còn hiệu quả khi hoạt động.
  Định kỳ 3 tháng/lần bạn nên mời thợ chuyên nghiệp tới để kiểm tra, vệ sinh, bổ sung gas cho máy. Với các gia đình thời gian sử dụng điều hòa hằng ngày nếu ít hơn thì tối thiểu 6 tháng cũng cần bảo dưỡng, vệ sinh 1 lần.
  Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

  Dịch vụ tham khảo sửa chữa, bảo dưỡng lắp đặt điều hòa tại công ty An Phúc:


  >>>> Một số lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả mùa nắng nóng
  >>>> Tại sao nên lựa chọn điều hòa Nhật cũ
  >>>> Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

  HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

  VUI LÒNG GỌI !
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688

0975 549 688