0

3 điều cần biết khi lắp điều hòa

Lắp điều hòa tưởng là công việc mà bạn có thể phó mặc cho thợ. Nhưng kỳ thực có một số thông tin bạn phải biết để đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ của máy cũng như việc hao tốn điện.

 • Lắp điều hòa tưởng là công việc mà bạn có thể phó mặc cho thợ. Nhưng kỳ thực có một số thông tin bạn phải biết để đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ của máy cũng như việc hao tốn điện.
   
  3 điều cần biết khi lắp điều hòa
  3 điều cần biết khi lắp điều hòa

   Chọn vị trí lắp điều hòa

  Dàn lạnh có nhiệm vụ điều hòa không khí nên sẽ được lắp gần vị trí gia đình sinh hoạt. Tốt nhất nên đặt ở trung tâm phòng, trên cao nhưng đừng quá sát trần. Tránh lắp ở nơi có ánh nắng trực tiếp dọi vào hay gần cửa sổ, cửa chính hay các ngách, hành lang… đều gây lãng phí nhiệt đồng thời luồng lạnh, gặp nóng sẽ khiến máy lạnh đổ mồ hôi và nhỏ nước.
  Nên chọn vị trí để gió thổi dọc phòng để đảm bảo khí lạnh lan toàn đồng đều
  Dàn nóng thường lắp bên ngoài phòng để tản nhiệt. Tốt nhất nên đặt ở góc tường. Không nên đặt ở giữa tường vì sẽ gây tiếng ồn.
  Tránh các vị trí có nắng dọi, gió lùa, nhiều bụi bẩn… tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ, hiệu suất hoạt động của điều hòa.
  Chú ý giá treo cục nóng phải chắc chắn, khoan sâu vào bê tông vì bộ phận này khá nặng.
  Khoảng cách tốt nhất giữa tường và dàn nóng phải là 60 cm trở lên.
  Dàn lạnh nên lắp cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy dễ dàng đảm bảo độ bền cho máy.

   
  3 điều cần biết khi lắp điều hòa
  3 điều cần biết khi lắp điều hòa

   Sắp xếp phòng

  Khi lắp điều hòa ở phòng nào cần chú ý vị trí đặt đồ dùng. Tránh đặt các vật lớn như tủ, kệ che khuất máy làm cản trở nguồn lạnh. Ngoài ra nếu có thể cũng không nên đặt quá nhiều vật dụng trong phòng sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh vì bị các vật hấp thu, che khuất.

  Nhờ thợ chuyên nghiệp đến lắp điều hòa

  Thực ra hầu hết chúng ta không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để lắp điều hòa. Vì thế để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Đối với họ mọi kiến thức nói ở trên đã rất thông thuộc. Hơn thế quá trình lắp nhanh chóng, ít sai sót và chắc chắn. Ngoài ra khi cần họ còn tư vấn những ý kiến hợp lý cho khách hàng.
  Lắp điều hòa đúng cách sẽ ảnh hưởng tới nhiều yếu tố như công suất hoạt động, độ bền của máy và giúp công tác bảo dưỡng vệ sinh trở nên thuận tiện.Ngoài ra còn giúp tiết kiệm điện khá hiệu quả.
  Bạn có nhu cầu lắp điều hòa vui lòng liên hệ với công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ An Phúc. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ thợ giỏi chắc chắn sẽ giúp bạn lắp điều hòa đúng cách, đúng tiêu chuẩn nhất có thể.
   
   
0975 549 688