0
 • Trang chủ
 • /
 • Tin tức
 • /
 • Cách khắc phục 3 sự cố thường gặp với điều hòa không khí

Cách khắc phục 3 sự cố thường gặp với điều hòa không khí

Đột nhiên một lúc nào đó điều hòa không khí nhà bạn ngừng hoạt động, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một sự cố nghiêm trọng, song cũng có thể chỉ đơn giản là do cầu chì ngắt mạch.

 • Đột nhiên một lúc nào đó điều hòa không khí nhà bạn ngừng hoạt động, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một sự cố nghiêm trọng, song cũng có thể chỉ đơn giản là do cầu chì ngắt mạch.

  Với nhiều sự cố của điều hòa, bạn cần nhờ sự hỗ trợ sửa điều hòa của thợ chuyên nghiệp. Nhưng với các sự cố đơn giản thì chủ nhà hoàn toàn có thể tự sửa chữa chúng. Điều quan trọng nhất cần lưu ý các bạn, nhiều sự cố của điều hòa có nguyên nhân từ việc không bảo dưỡng định kỳ. Để không gặp phải các vấn đề rắc rối hay những sửa chữa lớn tốn kém, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý lịch bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ngay hôm nay.

  Sau đây chúng tôi xin nêu 3 sự cố mà bạn có thể gặp phải với điều hòa nhà bạn.

   

  1. Điều hòa không khí không bật


  Khi thấy điều hòa không bật, trước tiên bạn phải kiểm tra và đảm bảo rằng thiết bị đó đã được cắm điện, đấu nối đúng hướng dẫn.
  Sau đó, bạn kiểm tra cầu chì, cầu dao xem có bị lỗi ngắt không?
  Nếu điều hòa vẫn không bật lại hoặc có băng tuyết trên đường ống thì có thể động cơ hoặc máy nén đã gặp vấn đề. Lúc này bạn phải gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để khắc phục.

   
  Bảo dưỡng điều hòa Daikin
  Bảo dưỡng điều hòa Daikin
   

  2. Điều hòa đã bật nhưng không thấy mát


  Khi bạn đã bật điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, nhưng điều hòa của bạn không làm mát, có thể máy lạnh của bạn bị bẩn hoặc bị chặn.

  - Bước 1, bạn kiểm tra dàn nóng ở bên ngoài, vệ sinh khu vực xung quanh, loại bỏ tất cả các mảnh vụn, cỏ rác… đang chặn không khí lưu thông.
  - Bước 2, kiểm tra quạt, động cơ, vỏ dàn lạnh và vệ sinh đảm bảo sạch sẽ. Nhiều trường hợp chúng tôi thấy rằng vì dàn nóng quá bẩn đã cản trở khong khí lưu thông.

  Nếu sau đó điều hòa vẫn không mát thì còn lý do khác làm cho điều hòa không mát, điều hòa có thể có vấn đề với máy nén hoặc hết gas. Với trường hợp này, bạn nên mời thợ tới kiểm tra, sửa chữa kịp thời.


  >>>> Các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà không tốn tiền
  >>>> Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại điện lạnh Bách Khoa
  >>>> Địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa rẻ và tốt nhất Hà Nội

  Bảo dưỡng điều hòa đúng cách

  3. Điều hòa không khí không thể làm lạnh sâu


  Khi điều hòa hoạt động mà bạn không thấy lạnh sâu theo tiêu chuẩn, lý do đầu tiên có thể máy lạnh có công suất chưa phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng. Theo nguyên lý, với công suất hợp lý, điều hòa sẽ duy trì nhiệt độ trong phòng chênh lệch 8-10 độ so với môi trường bên ngoài.
  Nếu phát hiện có đóng tuyết trên đường ống ở dàn nóng, bạn nên tắt điều hòa và gọi nhân viên sửa chữa điều hòa tới kiểm tra.


  Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòa, lắp điều hòatháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  
   

0975 549 688