0
 • Trang chủ
 • /
 • Tin tức
 • /
 • Làm thế nào để sửa chữa điều hòa không thổi không khí lạnh

Làm thế nào để sửa chữa điều hòa không thổi không khí lạnh

Trong một máy điều hòa làm việc đúng cách, quạt sẽ hút không khí trên các cuộn dây của thiết bị bay hơi, nơi nó được làm lạnh và sau đó được tái lưu thông trở lại phòng. Nếu bộ lọc khí bị bẩn hoặc bị tắc, có ít hoặc không có luồng không khí trên các cuộn dây bay hơi, có thể khiến chúng trở nên quá lạnh, hạn chế luồng không khí nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến ít hoặc không có không khí mát mẻ được lưu thông vào phòng.

 • Nguyên nhân phổ biến nhất của điều hòa không thổi không khí lạnh là thiếu lưu lượng không khí thích hợp.
  Trong một máy điều hòa làm việc đúng cách, quạt sẽ hút không khí trên các cuộn dây của thiết bị bay hơi, nơi nó được làm lạnh và sau đó được tái lưu thông trở lại phòng. Nếu bộ lọc khí bị bẩn hoặc bị tắc, có ít hoặc không có luồng không khí trên các cuộn dây bay hơi, có thể khiến chúng trở nên quá lạnh, hạn chế luồng không khí nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến ít hoặc không có không khí mát mẻ được lưu thông vào phòng.

   
  Dịch vụ lắp đặt điều hòa daikin tại nhà

  Các bước kiểm tra, sửa chữa như sau:
   

  1/ Quạt và động cơ quạt


  Nếu điều hòa của bạn không thổi không khí lạnh, vấn đề có thể là quạt hoặc động cơ quạt. Trong một điều hòa không khí làm việc đúng cách, quạt sẽ hút không khí qua các cuộn dây làm bay hơi lạnh và sau đó tái lưu thông không khí trở lại vào phòng. Nếu quạt tuần hoàn không chạy hoặc chạy quá chậm, ít hoặc không có luồng không khí trên cuộn dây bay hơi sẽ cho phép chúng trở nên quá lạnh và băng giá, hạn chế lưu lượng không khí nhiều hơn.
  Quạt và động cơ cần được kiểm tra thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng động cơ quạt quay ổn định và các lưỡi dao không bị hỏng. Nếu động cơ bị giữ lại hoặc nếu lưỡi dao bị hỏng thì chúng sẽ cần được thay thế.
  Nếu động cơ quay dễ dàng, nó có thể vẫn bị lỗi hoặc có thể không nhận được điện từ các điều khiển. Việc kiểm tra này phức tạp hơn và nên được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp.

   

  2/ Kiểm soát nhiệt độ


  Nguyên nhân thứ 2 là bạn có thể gặp vấn đề với bộ điều khiển nhiệt độ hoặc bộ điều chỉnh nhiệt. Đây là thiết bị giám sát nhiệt độ không khí đến và bật hoặc tắt máy nén. Thường có một bóng đèn cảm biến gắn với bộ điều khiển sẽ mở rộng tới mặt trước của cuộn dây của thiết bị bay hơi và một bộ tiếp điểm điện trong thân của bộ điều khiển cung cấp điện cho mạch máy nén. Bóng đèn theo dõi nhiệt độ không khí trong phòng và sẽ thông báo cho bộ điều khiển nhiệt để bật máy nén khi nhiệt độ cài đặt thấp hơn nhiệt độ phòng. Bộ điều chỉnh nhiệt cũng sẽ làm chu kỳ máy nén tắt khi đạt đến nhiệt độ mong muốn.
  Nếu bộ điều khiển nhiệt độ hoặc bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi, nó có thể không gửi nguồn cho máy nén và không có sự làm mát nào xảy ra. Bạn cần kiểm tra bóng đèn cảm ứng xem có dấu hiệu uốn cong mạnh, xoắn hoặc vỡ và thay thế điều khiển nếu có bất kỳ dấu hiệu nào.


  >>>> Dịch vụ sửa chữa điều hòa tin cậy tại Hà Nội
  >>>> Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại điện lạnh Bách Khoa
  >>>> Một số lưu ý khi chọn mua điều hòa nhiệt độ cho mùa hè nóng bức


   
  Mua bán điều hòa cũ giá cao

  3/ Tụ điện


  Nguyên nhân thứ 3 là sự cố có thể xảy ra trong mạch máy nén. Hầu hết các điều hòa không khí sử dụng một tụ điện để giúp khởi động máy nén. Nếu tụ điện không thành công, máy nén sẽ không khởi động và quạt sẽ chỉ thổi khí ấm.
  Nếu tụ điện không hiển thị bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, bạn cần thợ kiểm tra nó bằng thiết bị kiểm tra đặc biệt. Đảm bảo rằng tụ điện thay thế có cùng các thông số kỹ thuật như bản gốc.

   

  4/ Nhiệt điện trở


  Nguyên nhân tiếp theo là điều hòa có thể có vấn đề với nhiệt điện trở. Thành phần này được tìm thấy trên các mô hình điều khiển điện tử và giám sát nhiệt độ không khí đến và báo hiệu bảng điều khiển chính để bật hoặc tắt máy nén. Thiết bị này thường nằm trong luồng không khí gần cuộn dây của thiết bị bay hơi. Nếu điện trở nhiệt bị lỗi, nó sẽ không cung cấp tín hiệu thích hợp cho bo mạch điều khiển để bật mạch máy nén.

  Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòalắp điều hòatháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  
   

0975 549 688