0
 • Trang chủ
 • /
 • Tin tức
 • /
 • Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện

Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện

Mùa hè nóng bức thì việc sử dụng điều hòa suốt cả ngày sẽ làm gia tăng tiền điện mỗi tháng cho các gia đình. Vậy làm thế nào để vừa sử dụng được máy điều hòa lâu bền mà lại tiết kiệm chi phí. Chúng ta hãy tìm hiểu rõ về cách thức hoạt động để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

 • Mùa hè nóng bức thì việc sử dụng điều hòa suốt cả ngày sẽ làm gia tăng tiền điện mỗi tháng cho các gia đình. Vậy làm thế nào để vừa sử dụng được máy điều hòa lâu bền mà lại tiết kiệm chi phí. Chúng ta hãy tìm hiểu rõ về cách thức hoạt động để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

   
  Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
  Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
  1. Lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng
  Một chiếc điều hòa phù hợp vừa cung cấp năng lượng đủ cho căn phòng mà vừa tiết kiệm chi phí về máy và chi phí điện năng.
  1. Vị trí của dàn nóng và dàn lạnh
  Trong bốn động cơ chính của máy lạnh thì động cơ nén đặt ở dàn nóng là động cơ tiêu thụ phần đa lượng năng, chiếm khoảng 90- 95% lượng công suất của máy điều hòa. Vậy nên vị trí lắp cho dàn nóng phải được đặt ở chỗ thông thoáng có gió thổi tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm tăng nhiệt độ của dàn nóng. Nhiệt độ mà dàn nóng hoạt động hiệu quả nhất là từ 19°C- 48°C.
  Cách lắp đặt ví trí dàn nóng dàn lạnh phải theo quy chuẩn của cách lắp đặt để máy lạnh được hoạt động hiệu quả nhất.
  1. Nhiệt độ sử dụng phù hợp nhất
  Khoảng nhiệt độ mà cơ thể người có thể thích nghi được là từ 25°C- 27°C, vậy nên điều hòa chỉ nên để ở mức nhiệt này. Nhiều người có thói quen rằng khi vừa về đến nhà đã vội bật chế độ dưới khoảng này để không khí trong phòng nhanh lạnh, nhưng làm vậy chỉ tốn điện mà lại không đem lại hiệu quả mong muốn nhất là sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe con người.
  Những ngày trời không quá nóng thì bạn nên để máy điều hòa ở chế độ Dry, còn nếu trời quá 38°C thì bạn nên để chế độ Cool vì để chế độ này khi phòng đủ mát máy điều hòa sẽ tự ngắt.

   
  Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
  Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
  1. Vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa
  Cần vệ sinh để loại bỏ bụi và vi khuẩn ở màn chắn và bộ lọc không khí, các mảng bám lâu ngày dẫn đến giảm công suất của máy. Bảo dưỡng định kì các bộ phận của máy điều hòa giúp hoạt động hiệu quả hơn.

  >>>> Dịch vụ sửa chữa điều hòa tin cậy tại Hà Nội
  >>>> Làm thế nào để sửa chữa điều hòa không thổi không khí lạnh
  >>>> Một số lưu ý khi chọn mua điều hòa nhiệt độ cho mùa hè nóng bức

  1. Tắt điều hòa khi không sử dụng
  Trong một thời gian dài không sử dụng bạn nên tắt cả atomat vì khi chỉ tắt bằng điều khiển trong một thời gian dài máy vẫn tiêu thụ một phần điện năng ngầm để bảo vệ máy.
  Nếu chuẩn bị ra ngoài thì bạn nên tắt trước đó 30 phút vừa hợp lí lại vừa tiết kiệm.
  1. Trong quá trình điều hòa đang hoạt động
  • Không nên bật/ tắt hay điều chỉnh nhiệt độ điều hòa liên tục mà nên để ở một mức nhiệt độ nhất định. Như vậy bạn không bị sốc nhiệt mà máy điều hòa không tốn điện năng cho quá trình khởi động lại.
  • Nên sử dụng kết hợp với quạt và nhiệt độ điều hòa bạn có thể tăng lên điều đó giúp phòng bạn thoáng mát hơn. Tuy nhiên với những phòng có mái hứng chịu trực tiếp ánh nắng mặt trời thì không nên sử dụng cùng với quạt trần.
  • Trong phòng đảm bảo đã được che kín từ các cửa chính cửa sổ cho đến các ô thoáng.
  1. Hẹn giờ tắt máy và không nên sử dụng máy 24/24h
  Nhất là bào ban đêm bạn nên hẹn giờ tắt máy vừa tiết kiệm và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong ngày bạn nên tắt điều hòa đi một vài tiếng thay vào đó bạn dùng quạt hoặc để thêm 1 chậu nước giúp cung cấp độ ẩm cho phòng à không khí cũng không bị khô.
  Trên đây là một số cách để bạn sử dụng điều hòa một cách hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho những ngày hè nóng nực.
  Chúc các bạn thành công!!!
   

  Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòa, lắp điều hòa, tháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  
   
   

0975 549 688