0

Những sai lầm tàn phá điều hòa

Điều hòa là sản phẩm vô cùng quen thuộc của các gia đình xong khi lắp đặt và sử dụng người dùng vẫn mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe và còn ảnh hưởng tới tuổi thọ và chí phí điện năng, chi phí bảo hành sửa chữa.

 • Điều hòa là sản phẩm vô cùng quen thuộc của các gia đình xong khi lắp đặt và sử dụng người dùng vẫn mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe và còn ảnh hưởng tới tuổi thọ và chí phí điện năng, chi phí bảo hành sửa chữa điều hòa.
   
  Những sai lầm tàn phá điều hòa
  Những sai lầm tàn phá điều hòa

  Dưới đây là những sai lầm người dùng nên tránh:
  1. Chọn điều hòa kích thước và công suất quá lớn so với căn phòng
  Người dùng cứ nghĩ rằng lựa chọn như vậy sẽ làm cho phòng lạnh nhanh hơn nhưng trên thực tế điều hòa kích thước và công suất lớn làm không khí trong phòng không được phân bố đều mà còn tốn chi phí điện năng.
  1. Sử dụng điều hòa liên tục
  Trong ngày nên để điều hòa được nghỉ ngơi 1-2h , nếu bật liên tục sẽ giảm tuổi thọ của máy và tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong thời gian dài
  1. Lâu ngày không bảo dưỡng điều hòa
  Việc vệ sinh và bảo dưỡng các bộ phận của máy điều hòa là việc vô cùng quan trọng trong việc làm tăng tuổi thọ của máy cũng như giúp máy hoạt động hiệu quả cao nhất và tiết kiệm được chi phí điện năng cho người dùng.
   
  Những sai lầm tàn phá điều hòa
  Những sai lầm tàn phá điều hòa
  1. Lắp đặt sai vị trí của dàn nóng và dàn lạnh
  Nên lắp dàn lạnh ở nơi dễ phân bố không mát tỏa khắp phòng và không bị cản trở bởi các vật dụng và tránh lắp ở góc tường. Dàn nóng nên lắp nơi thông thoáng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào tránh để những nơi như trên mái nhà.

  >>>> Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
  >>>> Làm thế nào để sửa chữa điều hòa không thổi không khí lạnh
  >>>> Một số lưu ý khi chọn mua điều hòa nhiệt độ cho mùa hè nóng bức

  1. Mua máy cũ để tiết kiệm
  Tuy tiết kiệm được chi phí ban đầu xong sau đó bạn phải tốn quá nhiều chi phí cho bảo dưỡng máy, sửa chữa máy, chi phí điện năng hàng tháng. Nhất là mua máy cũ người dùng không được hưởng chế độ bảo hành từ nhà cung cấp.
  1. Ngoài ra còn một số lưu ý như: Không nên tăng giảm nhiệt độ liên tục; nên tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh; trước khi ra khỏi phòng nên tắt trước 30 phút; nên sử dụng nhiệt độ điều hòa phù hợp với nhiệt độ bên ngoài chứ không phải lúc nào cũng để chế độ Dry để tiết kiệm điện; Kết hợp tắt máy điều hòa bằng điều khiển từ xa và atomat.
   Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòa, lắp điều hòatháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  
   

0975 549 688