0

Hướng dẫn tự lắp điều hòa tại nhà

Không giống như quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về có thể cắm dùng ngay. Với máy điều hòa chúng ta phải trải qua một công đoạn lắp ráp khá công phu.

 • Không giống như quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về có thể cắm dùng ngay. Với máy điều hòa chúng ta phải trải qua một công đoạn lắp ráp khá công phu. Và sau đây là các bước lắp điều hòa chuẩn. Bạn có thể tìm hiểu để có thể tự thực hiện mà không cần thuê thợ.

   
  Hướng dẫn tự lắp điều hòa tại nhà

   

  Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lắp điều hòa

  - Ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh . Với máy công suất 9000BTU và 12000BTU không dài quá 15 m, với máy  công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU không dài quá 20 m.
  - Dây cáp cho nguồn máy lạnh: công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm; công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm.
  - Ống nước thải và vải bọc ống bảo ôn cùng gen ống đồng; 
  - Các dụng cụ để lắp bao gồm: máy khoa tường, kẹp cắt ống đồng, dụ cụ loe ống đồng, máy  hút chân không và đồng hồ đo áp suất.
   

  Các bước tiến hành lắp điều hòa
   

  -Khảo sát vị trí lắp hợp lý theo những hướng dẫn trong các bài viết trước của chúng tôi. Đo và cắt ống đồng, ống dẫn điện và dây điện . Đồng thời tiến hành bọc gen bảo toàn bộ hệ thống ống.
  -Lắp đặt dàn nóng: đo vị trí giá treo sau đó lấy dấu để lắp giá đỡ chính xác. Dùng khoan khoan vào vị trí vừa đánh dấu vào đóng nở rồi bắt giá vào đó. Đặt máy lên giá và dùng bulong gắn cố định chân máy vào giá đỡ. Lắp ống xả nước dưới dàn nóng nếu là điều hòa 2 chiều
  -Lắp dàn lạnh chúng ta cũng tiến hành xác định vị trí và đánh dấu để lắp chuẩn xác. Tiến hành khoan các lỗ vào tường để bắt ốc và lắp ốc để cố định dàn treo.
  Sau đó là cắt và loe ống đồng. Bước này cần dùng dụng cụ để cắt ống thẳng và loe ông chính xác. Tiếp đến là kết nối các đường ống vào dàn lạnh, dùng mỏ lết để siết chặt ốc. Làm tương tự với các ống còn lại. 

  >>>> Hướng dẫn Cách sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
  >>>> Những sai lầm tàn phá điều hòa
  >>>> 3 điều cần biết khi lắp điều hòa


   
  Hướng dẫn tự lắp điều hòa tại nhà

  Tiếp đến là nối đường ống nước thải lại với nhau và quấn vòng băng chống nước. Với hệ thống ống nước thải nên  nối chéo xuống để tạo độ dốc giúp nước chảy dễ dàng.
  -Loe 2 đầu ống đồng còn lại và lắp vào dàn nóng để kết nối dàn nóng và dàn lạnh. 
  -Nối dây điện vào dàn lạnh, và dàn nóng
  - Sau khi hoàn thành chúng ta tiến hành chạy thử máy . Hãy đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định 30 phút sau khi chạy thử. Nhớ dùng các thiết bị chuyên dụng đẻ kiểm tra lượng gas, sự rò rỉ gas.
  Trên đây là toàn bộ quy trình lắp điều hòa. Nhưng nếu bạn thấy nó quá phức tạp cần hỗ trợ và tư vấn hãy gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

   Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòalắp điều hòatháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  
   
   
0975 549 688