0

Những sai lầm cần tránh khi lắp điều hòa

Hầu hết chúng ta chỉ chăm chăm chọn được loại máy tốt, bền mà coi việc lắp điều hòa là công việc thứ yếu. Thế nhưng chỉ cần một vài sai lầm sau đây thì có thể khiến điều hòa hỏng sau vài ngày sử dụng hoặc tiền điện nhanh chóng tăng chóng mặt.

 • Hầu hết chúng ta chỉ chăm chăm chọn được loại máy tốt, bền mà coi việc lắp điều hòa là công việc thứ yếu. Thế nhưng chỉ cần một vài sai lầm sau đây thì có thể khiến điều hòa hỏng sau vài ngày sử dụng hoặc tiền điện nhanh chóng tăng chóng mặt.

   
  Những sai lầm cần tránh khi lắp điều hòa

  Lắp cục nóng và cục lạnh chung trong một phòng
   

  Nghe điều này có vẻ khôi hài nhưng thực tế có người đã mắc phải và gọi điện đến nhân viên tư vấn chúng tôi thắc mắc sao đã lắp điều hòa rồi mà không mát.
  Điều hòa có 2 bộ phân chính là cục nóng và cục lanh. Khi hoạt động cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút từ trong phòng ra bên ngoài . Vì thế mà nếu là thợ lắp họ sẽ luôn để hai bộ phận nay ở hai nơi khác nhau. Nếu cố tình lắp chung một phòng thì bộ phận thổi khí mát ra một bộ phận lại thổi khí nóng ra. Như vậy điều hòa không có tác dụng làm mát đồng thời điều hòa hoạt động hết công suất càng làm máy mau hỏng,
  Nhiều người nghĩ hai phòng có diện tích nhỏ nên  có thể lắp chung một điều hòa đặt ở giữa để vừa tiết kiệm chi phí mua điều hòa vừa  tiết kiệm điện. Nhưng khi dùng chung thì quá trình làm mát sẽ chậm hơn. Bởi theo nguyên tắc chúng ta nên lắp điều hòa ở giữa trung tâm phòng để nò làm lạnh hiệu quả.
   
  Khi lắp chung phần gió giữa hai cánh quạt sẽ bị  ngăn cản giữa hai bức tường ngăn cách dẫn đến lãng phí. Đó là chưa kể trong trường hợp chỉ muốn sử dụng cho một phòng cũng không thể.

   
  Những sai lầm cần tránh khi lắp điều hòa

  Ngoài ra còn có một số sai lầm phổ biến sau khi lăp điều hòa:
   

  - Chọn kích thước công suất điều hòa không phù hợp với diện tích phòng: việc này dẫn đến 2 trường hợp hoặc là không đủ mát cho phòng nếu công suất quá nhỏ nhưng lại lãng phí nếu công suất quá lớn.
  - Sử dụng khung, lắp chân đế chất lượng kém  khiến cục nóng dễ rung lắc trong quá trình hoạt động làm nó mau hỏng.
  - Nguồn dây điện không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật như kích thước, độ dày hay bị xoắn… tạo nguy cơ  cháy, nổ cao.
  - Vị trí lắp dàn lạnh không hợp lý khiến dàn lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe hay đặt dàn lạnh ở nơi có nhiều vật cản, khu vực nóng nhất sẽ không đảm bảo dàn lạnh đủ làm mát phòng.
  - Dàn nóng lắp sai vị trí chỗ quá nóng, có nắng gió trực tiếp chiếu thổi vào, quá gần tường… dẫn đến mau hỏng thiết bị.  Cũng không nên lắp dàn nóng và dàn lạnh quá xa nhau.

  Trên đây là những sai lầm thường gặp phải khi lắp điều hòa. Chúng ta cần biết để tránh nhằm đảm bảo độ bền cho máy và tiết kiệm điện.
   Trung tâm điện lạnh bách khoa Hà Nội nhận cung cấp dịch vụ Sửa điều hòalắp điều hòatháo lắp điều hòa tại nhà cho các cơ quan doanh nghiệp tại Hà Nội có hóa đơn VAT, linh kiện chính hãng, bảo hành 12 tháng.
   
  CƠ SỞ ĐIỀU HÀNH KHẮP HÀ NỘI
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688  

0975 549 688