0
 • Trang chủ
 • /
 • Tin tức
 • /
 • Một số lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả mùa nắng nóng

Một số lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả mùa nắng nóng

 • Một số lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả mùa nắng nóng

  Với đặc điểm thời tiết nhiệt đới gió mùa với mùa nắng nóng kéo dài và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính từ đô thị hóa… làm cho nhiệt độ mùa hè có xu hướng ngày càng tăng. Lựa chọn sử dụng điều hòa không khí là giải pháp hữu hiệu đối với các gia đình, cơ quan. Nhưng để sử dụng điều hòa hiệu quả, các bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

   

  1. Lựa chọn điều hòa phù hợp
   

  Khi mua điều hòa về sử dụng, bạn cần lựa chọn điều hòa với công suất phù hợp với diện tích sử dụng, ví dụ phòng dưới 15m2 chỉ cần sử dụng máy có công suất 9.000 BTU là phù hợp, phòng 15-20m2 lựa chọn máy 12.000 BTU, từ 20-30 m2 lựa chọn máy 18.000 BTU… Ngoài ra, công suất của máy còn phụ thuộc vào các yếu tố như vật liệu xây dựng phòng? phòng có ở vị trí chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt (bị chiếu nắng trực tiếp) không? Phòng có nhiều người cùng sử dụng điều hòa không?...
  Bạn nên lựa chọn điều hòa có chế độ tiết kiệm điện (công nghệ inverter). Nếu sử dụng trên 8h/ngày, máy lạnh có công nghệ inverter có thể tiết kiệm 1/2 lượng điện tiêu thụ so với loại non-inverter. Mặt khác, máy lạnh loại này khi vận hành cho cảm giác êm ái, dễ chịu, duy trì nhiệt độ ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy. Tất nhiên giá thành của loại điều hòa này sẽ cao hơn một chút so với loại non-inverter cùng công suất.
   

  2. Lắp đặt điều hòa hợp lý
   

  Vị trí lắp đặt điều hòa cần được tính đến ngay từ khi xây dựng phòng, lưu ý không lắp đặt ở các vị trí dễ bị nồm, ẩm, bụi bẩn quá nhiều hay có nắng trực tiếp chiếu vào.
  Không tùy tiện tự ý lắp đặt,  việc lắp đặt điều hòa phải do thợ chuyên nghiệp thực hiện đảm bảo đúng kỹ thuật. Rất nhiều điều hòa phát sinh lỗi khi sử dụng hoặc nhanh hỏng chính là do thợ lắp đặt chưa chuẩn, vì thế lựa chọn thợ lắp đặt uy tín là hết sức cần thiết.
   

  3. Điều chỉnh các chế độ của điều hòa tối ưu
   

  Từ cảm giác oi bức với nhiệt độ bên ngoài nên nhiều người có thói quen bật điều hòa làm mát nhanh hoặc để nhiệt độ quá thấp, điều này sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe của bạn và của máy lạnh.
  Khi sử dụng điều hòa chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài 8-10 độ. Bên cạnh đó, trong khi sử dụng bạn cũng không nên bật/tắt điều hòa liên tục mà để điều hòa hoạt động tối thiểu 2h giúp máy ổn định, bền.
   
  Dịch vụ tháo lắp điều hòa
  Dịch vụ tháo lắp điều hòa tại công ty An Phúc
   

  4. Lưu ý việc thông gió cho phòng sử dụng điều hòa
   

  Phòng có lắp đặt điều hòa thường được đóng kín cửa, rèm để tối ưu nhiệt độ làm mát, tuy nhiên trong ngày cũng cần mở cửa, thông gió cho phòng để không khí lưu thông, loại bỏ vi khuẩn tích tụ.
  Nên sử dụng quạt mát kết hợp với điều hòa để mang lại cảm giác dễ chịu hơn.
   

  5. Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ
   

  Một việc hết sức quan trọng khác khi sử dụng điều hòa đó là bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. 
  Máy lạnh hoạt động trên nguyên lý tuần hoàn: dàn lạnh ở trong phòng chứa ga dạng lỏng, khi gas này bay hơi sẽ hấp thu nhiệt không khí trong phòng làm cho nhiệt độ phòng thấp xuống.
  Khi thấy máy làm mát không hiệu quả có thể do đã hết gas nên cần bổ sung kịp thời. Để máy lạnh hoạt động hiệu quả người dùng cần thường xuyên vệ sinh.
   
  Dịch vụ tham khảo sửa chữa, bảo dưỡng lắp đặt điều hòa tại công ty An Phúc:

  >>>> Dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội
  >>>> Dịch vụ lắp đặt điều hòa tại nhà
  >>>> Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa

  HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

  VUI LÒNG GỌI !
    sua dieu hoa 54/22 – Khuất Duy Tiến       0975 195 046
  sua dieu hoa12B Cát Linh – Đống Đa                   0975 549 688

0975 549 688